อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Another World (2019)

อนิเมะ วันหนึ่งแสงออร่าสีส้มประหลาดปรากฏขึ้นบนท้องฟ้า และ Naomi Katagaki หนอนหนังสือที่ไม่แน่ใจก็ลงเอยด้วยการพบว่าตัวเองกำลังไล่ล่าอีกาสามขาที่บินออกไปพร้อมกับหนังสือเล่มหนึ่งของเขา เขาได้พบกับชายลึกลับในชุดคลุมสีขาวที่มีเพียงเขาเท่านั้นที่มองเห็น และในไม่ช้าเขาก็ค้นพบว่าเขาคือตัวเขาเองจากอนาคต 10 ปี โดยอ้างว่าเขามาจากโลกแห่งความเป็นจริง และตัวเขาที่อายุน้อยกว่าเป็นเพียงภาพจำลองของอดีต จุดประสงค์ของเขาในตอนนี้คือการเขียนบันทึกใหม่โดยใช้การรู้เหตุการณ์ในอนาคตผ่าน Project Chronicle Kyoto “Alltale” ซึ่งเป็นระบบคอมพิวเตอร์ควอนตัมที่บันทึกทุกเหตุการณ์เล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นในเกียวโต เป็นวิธีเดียวที่เขาจะได้เฝ้าดูความสัมพันธ์ของเขากับ อนิเมะ Ruri Ichigyouไม่ หนังเรื่องนี้ไม่ใช่บทเรียนการเขียนโปรแกรมครั้งแรกของคุณในการเขียนโค้ด แต่เป็นหนังไซไฟ…หรือมากกว่านั้นเหมือนเวทมนตร์ นอกเหนือจาก

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การจำลองประวัติศาสตร์

ทั้งหมดแล้ว ส่วนที่เหลือให้ความรู้สึกเหมือนมีเวทมนตร์มากกว่า เพราะโครงเรื่องและทิศทางทั้งหมดนั้นไร้สาระจริงๆ หลายอย่างไม่สมเหตุสมผลมันให้ความรู้สึกเหมือนOrangeที่ไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะเป็นแนวไซไฟหรือแฟนตาซี อย่างที่นาโอมิกล่าวไว้ว่า “ไซไฟไม่ใช่แค่เรื่องแต่ง แต่เป็นส่วนขยายของโลกแห่งความเป็นจริงของเรา” และนั่นทำให้น่าสนใจ Girl Who Leapt Through Timeได้รับอุปกรณ์ที่ทำให้เธอสามารถกระโดดข้ามเวลาได้ภายในขีดจำกัด รีวิวหนังและเนื้อเรื่องก็ติดอยู่กับมัน สไตน์ส;เกทในทางกลับกัน ให้สมมติฐานโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีการบันทึกความทรงจำของมนุษย์และถ่ายโอนผ่านกาลอวกาศ ในที่นี้ เราเพียงแต่เล่าให้ฟังว่าคอมพิวเตอร์ควอนตัมสามารถจำลองเมืองทั้งเมืองได้อย่างไร และนั่นคือทั้งหมดในส่วนวิทยาศาสตร์ของภาพยนตร์ ไม่มีอะไรเกี่ยวกับความพิเศษของควอนตัมคอมพิวติ้ง หรือการจำลองโครงสร้างหรือการทำงาน ดังนั้นมันจึงให้ความรู้สึกราวกับเวทมนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเป็นเพียง ดูการ์ตูนออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

Isekai ซึ่งเป็นเรื่องราวของอีกโลกหนึ่ง

นอกเหนือจากนั้น มันค่อนข้างดีถ้าคุณชอบพื้นหลังที่มีรายละเอียดพร้อมแสงสวย ๆ คล้ายกับภาพยนตร์ของ Shinkaiตั้งแต่เริ่มต้นมันมีเพลงจังหวะดี ๆ และพื้นหลังที่สวยงามสดใสให้ดู ซึ่งเข้ากับแนวรอมคอมได้เป็นอย่างดี โมเดลตัวละคร 3 มิติก็ดูไม่เลวเกินไปและเข้ากันได้ดีทีเดียว รีวิวซีรีย์เกาหลี เป็นที่ยอมรับว่ามันเป็นอาหารตาที่ดึงดูดความสนใจของฉันเมื่อฉันดูสิ่งนี้โดยไม่รู้เรื่องเลย ในทางกลับกัน การแสดงด้วยเสียงนั้นค่อนข้างธรรมดาและมันก็เป็นบรรยากาศโรงเรียนมัธยมที่คุณคุ้นเคยอีกครั้งการออกแบบตัวละครดูคุ้นเคยแต่ฉันก็วางนิ้วไม่ลง…กลายเป็นว่าออกแบบโดย ดูอนิเมะ Yukiko Horiguchi ที่ทำงานออกแบบให้กับ K-ON และ Lucky Starมันพยายามที่จะเป็นไซไฟแต่ขาดความเป็นวิทยาศาสตร์ไป น่าเสียดายที่ผมต้องพลาดมันไป หากคุณชอบแนวรอมคอมไซไฟจริงๆ ฉันขอแนะนำให้ดูThe Girl Who Leapt Through Time (2006) แทนฉันอยากจะบอกว่าทำได้ดีแค่ไหนที่ตัวละครมีเนื้อหามากขึ้นในนวนิยาย 

บุคลิกลักษณะของพวกเขา

ดูอนิเมะ ตัวละครทุกตัวที่ฉันชอบในนวนิยายมีความหมายและมีความสำคัญอย่างไรในโครงเรื่อง และทุกครั้งที่ปรากฏในนิยายทำให้คุณชอบพวกเขามากในแบบของพวกเขาเองตอนนี้เรามาเริ่มกันที่เนื้อหาที่ถูกตัดออกไป โอ้เด็กฉันจะเริ่มที่ไหน ไม่น่าแปลกใจที่ช่วงครึ่งหลังของโค้งที่ 3 นั้นเร่งรีบ เนื่องจากพวกเขาตัดเนื้อหาจำนวนมากในอะนิเมะและหวังว่าเนื้อหาจะคงอยู่เช่นเดิม รวมถึงประเด็นสำคัญและเวลาหน้าจอของ Ricardo และหวังว่าพวกเขาจะให้มากกว่านี้ ใช่ ฉันพูดเพราะเขาเป็นหนึ่งในตัวละครที่ดีกว่าในซีรีส์จนถึงตอนนี้ (ขอโทษแฟนๆ เรม/เอมิเลีย แต่เขาคือบอยบอย/สาวที่ดีที่สุด) และตอนจบ โอ้ ดูการ์ตูนออนไลน์ ตอนจบมันบ้ามาก และฉันไม่อยากสปอยล์สำหรับผู้ชมที่เป็นอนิเมะเท่านั้น เพราะตอนจบที่น่าตื่นเต้นนี้อาจนำไปสู่ซีซัน 2 ที่มีศักยภาพของอนิเมะ