อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Azusa Will Help!

อนิเมะ ในปี 2099 ทีมเบสบอลของ Karugamo High School ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ พวกเขาถูกผู้เล่นครอบงำอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแต่ผู้เล่นที่เก่งกว่าเท่านั้น แต่ยังมีหุ่นยนต์ด้วย! เมื่อหนึ่งในสมาชิกของทีมลาออกเนื่องจากการสำเร็จการศึกษาที่กำลังจะมาถึง เขาจำเป็นต้องเติมคนที่ 9 ให้กับตัวเอง Harumaki Shunpei พระเอกวัยรุ่นของเราได้รับเงินจากชายชราผู้ช่วยเหลือเพื่อหาหุ่นยนต์มาเติมให้ตัวเอง ที่ ในตอนท้ายหุ่นยนต์ตัวเดียวที่เขาสามารถจ่ายได้คือหุ่นยนต์แม่บ้าน ชื่อของเธอคืออาซึสะ และในตอนแรกเธอดูเหมือนจะเล่นเบสบอลไม่เก่งไปกว่าคนอื่นๆ ในทีม ดูการ์ตูน (แต่เธอทำอาหารและทำความสะอาดเก่งมาก เธอพูดเองนะ) เธอเหนื่อยง่าย แถมยังเป็นหุ่นยนต์อีกด้วย! แต่มีความลึกลับรอบตัวเธอที่อาจทำให้อาซึกะกลายเป็นเอซของทีมได้ด้วยเนื้อเรื่องที่สามารถคาดเดาได้ราวกับภาพยนตร์ดิสนีย์ยุคใหม่Azusa Will Help! ไม่ควรได้รับรางวัลสำหรับความคิดริเริ่ม คุณอาจรู้อยู่แล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้นก่อนที่คุณจะทำมันให้เสร็จเสียอีก แต่ฉันคิดว่ามันน่ารักและฆ่าเวลาได้ดี: ด้วยเวลาเพียง 45 นาทีในการเล่าเรื่อง ไม่มีอะไรอื่นที่ TMS สามารถทำได้ผู้กำกับ OAV นี้ไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

Makegaki Hajime ผู้กำกับSonic X

ด้วยเช่นกัน คุณสามารถบอกได้อย่างง่ายดายว่านี่คือทีมศิลป์เดียวกันทันทีโดยไม่ต้องดูด้วยซ้ำ: รูปลักษณ์ราคาประหยัดและการออกแบบสีที่มอบให้ รีวิวหนัง(Azusa เองดูเหมือนตัวละครมนุษย์ Sonic X ที่ปฏิเสธ) ตัวแอนิเมชั่นนั้นมีประโยชน์ แต่ไม่ดีสำหรับ OAV: สิ่งนี้ดูเหมือนการแสดงสำหรับเด็กระดับล่าง แต่เดี๋ยวก่อน นี่คนคนเดียวกับที่กำกับ รีวิว หนังFushigi YugiและCres: Mystical Legend ที่เป็นอนิเมชั่นแทบอนิเมชั่น ถ้าคุณคาดหวังว่าจะมีอะไรที่ดีกว่านี้ในแผนกอนิเมชั่น คุณคงแค่ล้อเล่นโครงเรื่องจริงนั้นไม่มีอะไรพิเศษ: ทีมที่แพ้ได้หุ่นยนต์, หุ่นยนต์ไม่ได้กลายเป็นคนน่ารังเกียจ, หุ่นยนต์เปิดเผยพลังที่ซ่อนอยู่, หุ่นยนต์เกือบจะทำลายตัวเอง, ทีมหันหลังกลับ, ชัยชนะครั้งใหญ่สำหรับทุกคน! ดูเหมือนว่าฉันจะให้อะไรไปมากมาย แต่ฉันเปล่าเลย: ผู้ชมจะคลี่คลายเรื่องนี้ในไม่ช้าหากเขาหรือเธอเคยดู อนิเมะเกี่ยว กับกีฬาในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ทำไมทีมถึงมีผู้จัดการเก่าที่ไม่พอใจซึ่งพากย์เสียงโดย Ogata Kenichi (เกมซีรีส์ Saotome Genma, Ranma 1/2 , Ebisumaru และGoemon ) คุณยังมีภาพตัดต่อการฝึกอบรมของคุณอีกด้วย สิ่งที่ทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้คือตัวละครมีบุคลิกเพียงพอที่จะทำให้ไม่ถูกลืม ข้อยกเว้นประการหนึ่งคือ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

สาวสัญลักษณ์ของทีม ยูกิ

ซึ่งฉันจะพูดถึงในภายหลังคุณอาจถามอาซึสะว่าตัวเองเป็นอย่างไร? เธอพากย์เสียงโดย Noto Mamiko (แสดงโดย Miyazaki Nodoka และNegima ) ดูการ์ตูน โดยมีบุคลิกไม่ต่างจากตัวละครอื่นๆ ของเธอ: พูดจานุ่มนวลและเต็มไปด้วยจิตวิญญาณ “ฉันจะทำให้ดีที่สุด” แม้ว่าจะไม่น่ารำคาญเกินไป แต่คุณก็ไม่สามารถบอกได้ว่า OAV นั้นเกี่ยวกับอะไรเธอจนถึงสิบนาทีสุดท้ายหรือมากกว่านั้น จนกว่าจะถึงเวลานั้น เธอไม่ได้มีเวลาออกอากาศมากไปกว่าสมาชิกคนอื่นๆ ในทีม เธอยังเพิ่มเป็นสองเท่าของ deus ex machina ในตอนท้ายของ OAV เพื่อพยายามทำให้ข้อความดังและชัดเจนยิ่งขึ้น ตัวเอกชายของเรา ชุนเป ปรารถนาดีจนเกือบทำความผิด เช่นเดียวกับอาซึสะ ดูเหมือนว่าเขาจะอยู่ที่นั่นเพื่อขับเคลื่อนโครงเรื่องเท่านั้น เขายังได้เรียนรู้เกี่ยวกับหุ่นยนต์กีฬาซึ่งเชื่อมโยงกับส่วนท้ายของ OAV นอกจากนี้เขายังดูเหมือนนรกมากเหมือน ดูอนิเมะ Kazuki จากComic Partyนอกจาก Never-Give-Up Girl และ Wishy-Washy Male แล้ว คุณยังมีตัวละครอนิเมะตามแบบฉบับอื่นๆ ของคุณ: กัปตันทีมคิ้วขมวดคิ้ว; พี่น้องยามาดะ ฝาแฝดที่มักจะจบบทสนทนาของกันและกัน

 โทโนมูระ ผู้ชายสูงผอมที่มีคางที่ดูตลก

  ดูอนิเมะ และตัวละครโยนทิ้งอีกสองสามตัว (ตัวที่ใช้ฝึกการขว้างของ Asuza) คุณอาจสังเกตเห็นว่าฉันไม่ได้อ้างถึงตัวละครเหล่านี้ด้วยชื่อ นี่ไม่ได้หมายความว่า..มันแค่ชื่อตัวละครบางตัวไม่ได้ถูกเอ่ยถึงใน OAV! ถ้าไม่ใช่สำหรับ Anime News Network ฉันคงไม่รู้จักชื่อตัวละครเหล่านี้แม้แต่ครึ่งเดียว ครั้งสุดท้ายที่เรื่องนี้เกิดขึ้นในอนิเมะที่ฉันดูคือเรื่องBlue Seed ( ยัง ค่ะไม่สามารถบอกชื่อนักแสดงได้ครึ่งหนึ่ง แม้ว่าฉันจะดูซีรีส์ไปครึ่งหนึ่งแล้วก็ตาม จริงๆ.)หนึ่งในไม่กี่ชื่อตัวละครที่ฉัน จำ ได้คือ ยูกิ มนุษย์หญิงคนเดียวของทีม เธอเป็นผู้หญิงเลวที่มีจุดประสงค์เดียวใน ดูอนิเมะ OAV คือการเอาชนะผู้ชายคนอื่น ๆ ในทีมของเธอและเรียกพวกเขาว่าหมูที่น่ารังเกียจ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าฉันเบื่อการแสดงตลกของเธอภายใน 3 วินาที ฉากที่ “มีเสน่ห์” อีกฉากหนึ่งของเธอคือการที่เธอถูกคอเพื่อนร่วมทีมด้วยไม้เบสบอล ช่างเป็นคนที่วิเศษมาก! และคุณต้องชอบที่เธอพูดถึงเพศชาย (“นั่นเป็นเพราะผู้ชายทุกคนเป็นหมู!”) แม้แต่พ่อแม่ของเธอก็ดูเหมือนจะไม่สนใจเธอมากนัก เมื่อโค้ชส่งทีมไปฝึกช่วงต้นฤดูร้อน พ่อแม่ของเธอบอกว่าจะเก็บเธอไว้นานถึงหนึ่งเดือนหากจำเป็น เพื่อที่พวกเขาจะได้มีฤดูร้อนที่สงบสุขโดยไม่มีเธอ ฮา!