Da Sweet Blood of Jesus

ดูหนังออนไลน์ “Da Sweet Blood of Jesus” เป็น ภาพยนตร์คราวด์ฟันด์เรื่องแรกของ สไปค์ ลีและรีเมคเรื่องที่สองของเขาติดต่อกัน ต่อจาก “Oldboy” (ภาพยนตร์ที่ฉันชอบมากกว่านักวิจารณ์ส่วนใหญ่) แต่อย่างที่คุณคาดไว้ เนื่องจากมีลักษณะแปลกประหลาดอย่างท้าทาย ผอ.คนนี้ไม่ปลื้มที่จะซ้อม

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องตามต้นแบบของเนื้อหาต้นฉบับเรื่อง “Ganja and Hess” ที่ชื่นชอบในลัทธิของ Bill Gunn อย่างใกล้ชิด และยังปลุกเร้าความโศกเศร้า โรแมนติก และชวนฝันในขณะที่มันแสดงถึงเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ระหว่างบุคคลที่กระหายเลือดสองคน แต่มันเชื่อมต่อกับโลกแห่งความจริง มันทำงานผ่านความลุ่มหลงที่คุ้นเคยหลายอย่างของลี (รวมถึงการเหยียดเชื้อชาติ การกลืนวัฒนธรรม ความวิตกกังวลในชั้นเรียน การแสวงประโยชน์จากทุนนิยม และการเสพติด) ในลักษณะที่ตรงไปตรงมาจนอาจเข้ากันได้ดีกับคำว่า ” จังเกิ้ลฟีเวอร์ “” หรือ “ฤดูร้อนของแซม” หนัง hd คนหลังถูกหลายคนมองว่ายุ่งเหยิง แต่มีไข้ขึ้นอย่างปฏิเสธไม่ได้ ราวกับว่าผู้เขียน-ผู้กำกับตั้งใจแน่วแน่ที่จะทำงานผ่านทุกประเด็นทางการเมืองที่ครอบงำเขาในขณะนั้น เช่นเดียวกับภาพยนตร์หลายๆ เรื่องของเขา แต่ยิ่งกว่านั้น พวกเขาเป็นละครอ่างล้างจาน คำเทศนา มิวสิกวิดีโอ และโศกนาฏกรรมทั้งหมดในเวลาเดียวกัน แง่มุมของแต่ละบุคคลทำงานข้ามวัตถุประสงค์ร่วมกัน มักจะน่าตื่นเต้นและบางครั้งก็สร้างความเสียหายให้กับภาพยนตร์

แต่ปัญหาที่คงอยู่ถาวรที่สุดของลี คือ การไม่สามารถรวมข้อความของเขาและทำให้พวกเขาเชื่อมโยงกัน

ไม่ได้ทำร้ายเขาจริงๆ ใน ​​”Da Sweet Blood of Jesus” เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นชิ้นอารมณ์ที่น่าหวาดเสียวมากกว่าสิ่งอื่นใด มันมีเหตุผลแต่ก็ไม่สมเหตุสมผล ในแบบที่ความฝันทำและไม่สมเหตุสมผล ความคิดหลั่งไหลไปสู่ความคิดอื่น ๆ และแปรเปลี่ยนเป็นความคิดที่สามซึ่งสัมพันธ์กันอย่างเป็นรูปธรรม ความคิดถูกล้อเล่นแล้วทิ้ง ความรุนแรงที่ป่าเถื่อนแทบทนไม่ได้เกิดขึ้นกับตัวละครที่มักไม่ทำอะไรเลยเพื่อให้สมควรได้รับชะตากรรมของพวกเขา ลีไม่เคยสร้างปัญหาให้ตัวเองด้วยคำถามเกี่ยวกับความน่าดึงดูดใจ แม้แต่น้อยที่เขาจะทำตามท่วงทำนองของตัวเองจนถึงจุดที่เขาสูญเสียผู้คนไป สิ่งนี้จะพิสูจน์ได้ว่าน่าพิศวงหรือสดชื่น

นักแสดงละครเวทีสตีเฟน ไทโรน วิลเลียมส์รับบทเป็น ดร. เฮสส์ กรีน นักมานุษยวิทยาชื่อดังที่กำลังศึกษาจักรวรรดิอชานติโบราณ ในฉากเปิด เขาได้ครอบครองกริชโบราณที่จุดชนวนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโดยสิ้นเชิงในโลกของเขา ซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ที่คฤหาสน์ Martha’s Vineyard ที่หล่อเหลาซึ่งมีขนาดที่แน่นอน (อะแฮ่ม) 40 เอเคอร์ เรื่องราวเช่นนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อผู้ช่วยวิจัยที่หดหู่ใจของเขา ดร.ไฮทาวเวอร์ ( เอลวิส โนลาสโก ) พยายามฆ่าตัวตาย จากนั้นจึงต่อสู้กับเฮสส์อย่างดุเดือดในการต่อสู้ระยะประชิดที่เกี่ยวข้องกับกริช สมมติว่าการต่อสู้ครั้งนี้จบลงด้วยการที่เฮสส์กลายเป็นคนโดดเดี่ยวที่คลานกลางคืนด้วยความกระหายเลือดของมนุษย์

คำว่า “ผู้ดูดเลือด” มีความหมายทางการเมืองและเชิงเปรียบเทียบทุกประเภท และภาพยนตร์แวมไพร์หลายเรื่องก็ล้อเล่นด้วย “Ganja and Hess” ภาพยนตร์ที่ปรากฏตัวน้อยกว่าทศวรรษในยุคการเมืองอำนาจมืด เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่โดดเด่นกว่านั้น และ Lee ซึ่งเขียนบทดั้งเดิมของ Gunn ขึ้นมาใหม่ ได้พยายามทำสิ่งที่คล้ายกันที่นี่ ในระยะใกล้ของการผลิตภาพยนตร์ ผู้สร้างภาพยนตร์ยังคงยืนกรานว่า “พระเยซู” ไม่ใช่หนังแวมไพร์ พูดอย่างเคร่งครัด และในขณะที่คำกล่าวอ้างนั้นดูขี้อายเล็กน้อย (เห็นได้ชัดว่าแวมไพร์คือสิ่งที่เรากำลังเผชิญอยู่) มันไม่ใช่ ไม่ถูกต้อง เฮสส์และตัวละครแอฟริกัน-อเมริกันและแอฟโฟร-แคริบเบียนอื่นๆ อีกหลายตัวถูกนำเสนอว่าอาศัยอยู่ที่ไหนสักแห่งในระหว่างหรือไกลกว่านั้น โลกแห่งภาพยนตร์ที่คุ้นเคยสองแห่ง ดูหนังออนไลน์ เมืองชั้นในสีดำและเขตชายฝั่งทะเลอันกว้างใหญ่ของคนผิวขาวที่ร่ำรวย “นักดูดเลือด” สีขาวมองเห็นได้ในงานปาร์ตี้ที่เหมือนแกสบี้ในที่ดินของเฮสส์ และพูดถึงกลไกของระบบทุนนิยมที่บดขยี้คำฟ้องที่ไร้อำนาจของอเมริกาในฐานะอาณาจักรแวมไพร์

แต่ “พระเยซู” ก้าวไปไกลกว่านั้นเพื่อแสดงให้ Hess เป็นนักดูดเลือดที่แท้จริงและเป็นรูปเป็นร่าง ขโมยถุงสีแดงอันล้ำค่าจากธนาคารเลือด ล่าเหยื่อผิวสีที่สิ้นหวังและไว้วางใจมากเกินไป (รวมถึงแม่เลี้ยงเดี่ยววัยหนุ่มสาว) เพื่อสนองความกระหายที่ไม่มีวันดับของเขา และถูกเปิดใช้งานและในบางกรณีก็โดน Ganja คนรักคนใหม่ของเขา (นักแสดงชาวอังกฤษ Zaraah Abraham ตั้งค่ายพักแรมที่แปลกใหม่และมีท่าทางและอันตราย) และ Seneschal ผู้ช่วยที่เหมือน Renfield ( Rami Malek )

และเช่นเดียวกับใน “Jungle Fever” “Summer of Sam” ” Mo’ Better Blues ” และข้อต่ออื่นๆ ของสไปค์ ลี มีความหลงใหลในการเสพติด และวิธีที่มันครอบงำความเห็นอกเห็นใจและศักดิ์ศรี โดยไม่ต้องให้รายละเอียดมากเกินไป “พระเยซู” นำเสนอประเพณีและสถาบันทุกประเภทเป็นเครื่องมือในการแสวงประโยชน์เช่นกัน เศรษฐกิจของสหรัฐฯ การบูชาปืนและความเป็นลูกผู้ชาย และความปรารถนาของชนกลุ่มน้อยที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยวิธีการใดๆ ที่จำเป็น ล้วนถูกมองว่าเป็นการสำแดงของการเสพติดหรือการดูดนม ทั้งหมดนี้เป็นข้อโต้แย้งที่ใหญ่โตและมีหลายหนวด และเมื่อคุณรวบรวมมา ลีก็มีปัญหาในการควบคุมมัน แต่อีกครั้ง ประเภทสยองขวัญเป็นหนึ่งในประเภทเดียวที่ไม่เป็นไร หรืออย่างน้อยก็ยอมรับได้ ที่ไม่แน่ชัด เพราะมัน’

สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดเกี่ยวกับ “พระเยซู” คือการควบคุมน้ำเสียงที่แน่วแน่ สิ่งนี้แสดงให้เห็นในองค์ประกอบภาพไวด์สกรีนที่ปราศจากมลทินและไร้ที่ติของลี แม้กระทั่งปลอดเชื้อ (ถ่ายโดยแดเนียล แพตเตอร์สัน ); การแก้ไขที่แน่นอนของมีดผ่าตัดของ Barry Alexander Brown; และสกอร์ที่สลับไปมาระหว่าง rap/R&B และโซโลเปียโนริฟของ Bruce Hornsby แต่ยังคงระดับเสียงไว้สูงเสมอ แม้แต่บทสนทนาที่หยิ่งทะนงก็รู้สึกเหมือนเป็นบทอิสระน้อยกว่าเนื้อเพลงในพรมภาพและดนตรีสองชั่วโมง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com

นี่เป็นความตั้งใจอย่างชัดเจน แม้ว่าลีจะไม่ได้ทำละครเพลงตรงๆ ตั้งแต่เรื่องSchool Dazeแต่หนังของเขามักจะเอียงไปในทิศทางนั้น เรื่องนี้เจาะลึกเข้าไปถึงเรื่องแรก เริ่มจากฉากเปิดฉากอันตระการตา ซึ่งเห็นนักเต้น Charles “Li’L Buck” Riley ร่อน บิดตัวเป็นเกลียว และหมุนวนไปตามสถานที่ต่างๆ ของ Red Hook ในบรูคลิน—และทำให้เรื่องราวดำเนินไปในข่าวประเสริฐ การแสดงในช่วงท้ายของภาพยนตร์ที่ซึ่งคริสต์ศาสนาชาวอเมริกันผิวดำถูกดึงเข้าไปในเมทริกซ์ของการเสพติดและการมีชัยของภาพยนตร์เรื่องนี้

เป็นไปไม่ได้ที่จะพูดในสิ่งที่ลีคิดไว้ตอนที่เขาทำโปรเจ็กต์นี้ ไม่ว่าคุณจะชอบผลลัพธ์หรือไม่ก็ตาม คุณก็รู้ว่าคุณเคยเห็นสิ่งที่ไม่เหมือนอย่างอื่น (รวมถึงแรงบันดาลใจของมันด้วย) ทำด้วย ความรู้สึกของการมีส่วนร่วมที่หลงใหล  ดูหนังออนไลน์ฟรี