อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Kiznaiver

อนิเมะ Studio Trigger ในตำนานได้ยึดตำแหน่งในประวัติศาสตร์อะนิเมะไว้อย่างแน่นหนาเนื่องจากการมีส่วนร่วมในซีรีส์ที่ก้าวล้ำหลายเรื่องรวมถึงคลาสสิกสมัยใหม่เช่นKill la Kill, Little Witch Academia  และPromare อย่างไรก็ตาม Kiznaiver หนึ่งในซีรี ส์ที่ดีที่สุดของ Trigger มักถูกมองข้าม  นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงควรค่าแก่การดูKiznaiverเปิดตัวในปี 2559 สองปีหลังจากKill la Killจบลง ซีรีส์นี้ มีทีมโปรดักชั่นดาราดัง รวมถึง Shirow Miwa ( RWBY ) ดูแลการออกแบบตัวละคร, Mari Okada ( Fate/Stay Night , Toradora! ) เขียนบท และการเปิดตัวของ Hiroshi Kobayashi ในฐานะผู้กำกับ Kiznaiver ดำเนินเรื่อง ในจินตนาการแห่งอนาคตไซไฟติดตาม กลุ่มวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ในเมืองซูโกโมริ หนึ่งในเด็กเหล่านี้คือ คัตสึฮิระ อากาตะ ชายหนุ่มที่ไม่มีความเจ็บปวด  ซึ่งดูเหมือนปิดทางอารมณ์ แทบจะไม่ตอบสนองต่อสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวเขาอยู่มาวันหนึ่ง อนิเมะ เด็กสาวลึกลับชื่อโนริโกะ โซโนซากิก็ปรากฏตัวขึ้น ดูเหมือนเธอจะไม่มีอารมณ์ แต่บอกคัตสึฮิระ เพื่อนของเขา ชิโดริ ทาคาชิโร และนักเรียนอีกห้าคนว่าพวกเขาได้รับเลือกให้เป็นคิซไนเวอร์ ไม่นานกลุ่มนี้ก็ได้รู้ว่า

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

Kiznaivers เป็นคนที่เชื่อมต่อกับระบบ Kizna อัพเดตอนิเมะใหม่

ดูอนิเมะ แบบทดลอง ซึ่งแบ่งปันความเจ็บปวดระหว่างทุกคนที่เชื่อมโยงกับระบบ ดังนั้นหากสมาชิกคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ ไม่ว่าจะเป็นบาดแผลทางอารมณ์หรือร่างกาย ระบบก็จะรับความเจ็บปวดนี้และแชร์กับ Kiznaivers คนอื่นๆ บังคับให้พวกเขาต้องทนกับความเจ็บปวดนี้ร่วมกับเหยื่อโนริโกะแจ้งกลุ่มว่าพวกเขาจะทดสอบระบบนี้ โดย Kiznaiver แต่ละคนเป็นตัวแทนของบาปมหันต์หนึ่งในเจ็ดรูปแบบที่ทันสมัย เธออ้างว่าจุดมุ่งหมายในการใช้ระบบนี้คือการสร้างสันติภาพของโลกในที่สุด คัตสึฮิระและคนอื่นๆ ถูกโยนเข้าสู่ภารกิจอันตรายและอันตรายเพื่อพิสูจน์ว่าตนสามารถทำในสิ่งที่คณะกรรมการ การ์ตูน ตลก Kizna เชื่อว่าทำได้ ภารกิจเหล่านี้บังคับให้ตัวละครเปิดใจซึ่งกันและกันและกลายเป็นเพื่อนกัน แม้ว่าพวกเขาจะต้องเปิดเผยความลับดำมืดในกระบวนการนี้ Kiznaiverเป็นเรื่องราวที่เน้นตัวละครที่น่าสนใจซึ่งสำรวจ  ธรรมชาติของการเอาใจใส่และการเชื่อมต่อของมนุษย์ ซีรีส์นี้สร้างขึ้นจากคำถามที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีที่มนุษย์อย่างเราเข้าถึงผู้อื่น และการเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นในหัวของคนอื่นยากเพียงใด ตัวละครทั้งหมดมีหลายแง่มุมและแสดงวิธีต่างๆ ที่ความเจ็บปวดสามารถแสดงออกและก่อให้เกิดปัญหาและการแบ่งแยกในสังคมได้ทั้งหมดนี้ปิดท้ายด้วยแอนิเมชั่นอันโด่งดังของ Studio Trigger ซึ่งสดใส แสดงออกได้ และ ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

ผสมผสานการทำงานของตัวละคร

เว็บ การ์ตูน ที่แข็งแกร่งและสภาพแวดล้อมได้อย่างลงตัวด้วยสัมผัสของสถิตยศาสตร์และการพูดเกินจริงที่จับภาพความสับสนวุ่นวายทางอารมณ์ของตัวละครที่ติดอยู่ภายในได้อย่างสมบูรณ์แบบ การออกแบบตัวละครที่น่าจดจำของ Shirow Miwa  เป็นไฮไลท์ บ่งบอก ถึงบุคลิกของนักแสดงแต่ละคนได้มากKiznaiverถูกนำตัวมายังอเมริกาโดย Crunchyrollแต่มันก็ ยังคงเป็นอนิเมะที่ถูกมองข้ามอย่างน่าเสียดาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับแฟน ๆ ที่ต้องการรับชมสิ่งที่แตกต่างออกไปและเป็นสิ่งที่แฟน Studio Trigger ไม่ควรพลาด แม้ว่าKiznaiverจะมีเสน่ห์และมีแอนิเมชั่นที่ดี แต่ก็ไม่ได้ดึงดูดสายตาหรือมีมเหมือนKill la Killและด้วยเหตุนี้จึงไม่สร้างข่าวลือแบบปากต่อปากเกี่ยวกับงานก่อนหน้าของ Trigger มันมาถึงก่อนที่สตูดิโอจะกลายเป็นชื่อใหญ่โตในพื้นที่อนิเมะ ซึ่งหมายความว่าหลายคนมองข้ามซีรีส์นี้ไป อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่รอโครงการใหญ่ครั้งต่อไปของ Studio Trigger ที่จะลงจอดKiznaiverเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการลดช่องว่าง การ์ตูนใหม่

หลายปีที่ผ่านมา คัตสึฮิระ อะกาตะถูกหลอกหลอน

ด้วยปฏิกิริยาโต้ตอบอันห่างไกลของเขาที่มีต่อโลกรอบตัวเขา ซึ่งถูกทรมานด้วยความเฉยเมยต่อความเจ็บปวดทางร่างกายและอารมณ์ ชิโดริ เพื่อนสนิทของเขาใช้เวลาของเธอพยายามปกป้องเขาจากการถูกรังแก แต่ความเฉยเมยที่เพิ่มขึ้นของเขากำลังคุกคามที่จะกลืนเขาไปทั้งตัว อยู่มาวันหนึ่ง คัตสึฮิระและชิโดริ พร้อมด้วยนักเรียนอีกห้าคนจากชั้นเรียนของพวกเขา เว็บดูการ์ตูน ถูกลักพาตัวและพาไปที่ห้องทดลองที่อยู่ลึกเข้าไปในเมืองซากามอร์ ที่นั่น วัยรุ่นทั้งเจ็ดได้พบกับเด็กสาวลึกลับชื่อโนริโกะ ซึ่งอธิบายว่าพวกเขาทั้งหมดได้รับเลือกให้เข้าร่วมในการทดลองระบบคิซูนะ Katsuhira, Chidori และคนอื่นๆ จะกลายเป็น Kiznaivers ซึ่งเชื่อมต่อกันในลักษณะที่เมื่อคนใดคนหนึ่งประสบความเจ็บปวด สมาชิกอีกหกคนในกลุ่มจะแบ่งปันความเจ็บปวดนั้นร่วมกับพวกเขา โนริโกะอธิบายว่าระบบ Kizuna ถูกสร้างขึ้นเพื่อกระตุ้นการพัฒนาสันติภาพของโลกโดยเทคโนโลยีโดยการเชื่อมโยงมนุษยชาติทั้งหมดเข้าด้วยกัน ไม่ว่าพวกเขาจะชอบหรือไม่ก็ตาม ชาว Kiznaivers จะต้องเอาตัวรอดตลอดฤดูร้อนที่ต้องเผชิญกับความเจ็บปวดของกันและกัน