The Walk

ดูหนังออนไลน์ ในแง่ของฝีมือการกำกับที่เฉียบขาด “The Walk” นั้นเก่งกาจ แต่การเล่าเรื่องนั้นเป็นความหายนะที่ใกล้จะถึง

แย่เกินไปเพราะไม่มีใครทำอวัยวะภายในเหมือนRobert Zemeckis แม้แต่ในภาพยนตร์ที่ไม่ค่อยยอดเยี่ยมของเขา ก็มักจะมีฉากสองหรือสามฉากที่ทำให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจ โดยมักจะทำให้ภาพและเสียงของประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดาจนคุณรู้สึกราวกับว่าคุณกำลังมีส่วนร่วมด้วย ตัวละคร “The Walk” เรื่องราวของ Zemeckis เกี่ยวกับการเดินไต่เชือกในปี 1974 ของ Philippe Petit ระหว่างตึกแฝดของ World Trade Center อันเก่าแก่ ดูเหมือนจะเป็นฉากสุดท้ายของ Zemeckis ที่เทียบได้กับความยอดเยี่ยมของเครื่องบินตกและลำดับเกาะของ ” Cast Away , “การซ้อมรบเจ็ทกลับหัวใน” Flight “, รูหนอนอวกาศเดินทางใน ” ติดต่อ” และความกระวนกระวายใจเล็กน้อยของซีเควนซ์ใจจดใจจ่อในภาพยนตร์ระทึกขวัญ 2000 เรื่อง ” What Lies Beneath ” ที่ไม่ค่อยมีใครชื่นชม (ซึ่งสร้างความตื่นเต้นอย่างมากจากคำถามที่ว่าผู้หญิงที่เกือบเป็นอัมพาตจะใช้นิ้วหัวแม่เท้าของเธอดึงจุกออกจากอ่างอาบน้ำได้หรือไม่ ท่อระบายน้ำ).

ครึ่งชั่วโมงสุดท้ายของ “The Walk” อยู่ที่ระดับนั้น เป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่ามันจะทำงานได้ดีขึ้นได้อย่างไรเมื่อจินตนาการถึงรายละเอียดทางกายภาพของความสำเร็จทางกายภาพที่ไม่มีใครเทียบได้ของฮีโร่ หลังจากฉายรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่อง หนัง hd New York Film Festival มีรายงานว่ามีคนอาเจียนในห้องของผู้ชายหลังจากมีอาการเวียนศีรษะบ้านหมุนขณะดู Petit (แสดงโดยโจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ ) เดินเล่น พลิกตัว และแม้กระทั่งนอนลงบนสายเคเบิลที่ทอดยาวระหว่างหอคอย ในส่วนนี้ “เดอะวอล์ค” ไม่ทำให้ผิดหวัง เซเมคิสอยู่ในรายชื่อสั้นๆ ร่วมกับสตีเวน สปีลเบิร์กและอัลเฟรด ฮิตช์ค็อกของผู้สร้างภาพยนตร์ที่เข้าใจวิธีหลอมรวมความกล้ากับความเรียบง่าย เพื่อให้ขนาดของความเจริญรุ่งเรืองในซีเควนซ์ที่ใหญ่ที่สุดของพวกเขาถูกนำมารวมเข้ากับอารมณ์ที่จดจำได้ เขาทำให้แน่ใจว่าคุณไม่เพียงแค่เข้าใจว่า Petit ทำในสิ่งที่เขาทำได้อย่างไร แต่ยังรวมถึงสิ่งที่เขาอาจรู้สึกระหว่างการเดินทางทุกย่างก้าว และสิ่งที่เขาเห็นและได้ยินด้วย เสียงลั่นดังเอี๊ยดของสายเคเบิลขณะที่ Petit เดิน เสียงกึกก้องและลมพัดผ่านเสื้อผ้าและเส้นผมของเขา เสียงอู้อี้ของเสียงการจราจรที่ลอยขึ้นจาก 110 ชั้นด้านล่าง: “The Walk” ทำให้ความรู้สึกเหล่านี้และความรู้สึกอื่นๆ ชัดเจน พร้อมด้วยความสุข การท้าทาย และช่วงเวลาแห่งความสงสัยและความกลัวของ Petit

ถ้ามีเพียงเซเมคิสเท่านั้นที่เชื่อมั่นในพลังการสร้างภาพยนตร์ของเขา! น่าเสียดายที่สิ่งที่ “The Walk”

หายไปคือความสามารถในการรับรู้เมื่อบทกวีและความลึกลับเพียงพอและควรปล่อยให้อยู่คนเดียวเพื่อหายใจ นี่คือภาพยนตร์เกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ชีวิตถูกกำหนดโดยผลงานศิลปะที่กล้าหาญ ไม่เคยมีมาก่อน และปัจจุบันไม่สามารถทำซ้ำได้ (เปลี่ยนตึกระฟ้าที่เป็นกล่องให้กลายเป็นเวทีที่อยู่สูงเหนือเมืองที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกาเหนือ) และผู้ที่ประสบความสำเร็จโดยไว้วางใจในการฝึกฝนและความกล้าหาญของเขา จะ. แต่สคริปต์ซึ่งให้เครดิตกับ Zemeckis และChristopher Browneเริ่มลดความสำเร็จของเขาลงทันทีด้วยการพูดคุยที่น่าเบื่อ และไม่สามารถหยุดทำมันได้

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการยิง CGI ที่ไม่ดี (สำหรับ Zemeckis) ของฮีโร่ที่ยืนอยู่ในคบเพลิงของเทพีเสรีภาพโดยมีหอคอยตั้งตระหง่านอยู่ด้านหลังเขา พูดคุยและพูดคุยและไม่ได้คุยกับคุณแต่มาที่คุณ มักจะเป็นเรื่องแปลกประหลาด การ์กอยล์ในระยะใกล้ เกี่ยวกับสิ่งอัศจรรย์ที่เขากำลังจะทำหรือกำลังทำ—ราวกับว่าโน้มน้าวใจให้เราซื้อตั๋วหนังที่เรากำลังนั่งดูอยู่

“คุณทำเกินไป!” เตือนผู้ให้คำปรึกษาของฮีโร่ (ผู้ขโมยฉากBen Kingsley ) ดูหนังออนไลน์ ในช่วงต้นของภาพยนตร์ “ไม่ทำอะไร!” หนังไม่สนใจคำแนะนำของตัวเอง หากประเด็นคือเพื่อแสดงให้เห็นว่ารูปลักษณ์ที่เย่อหยิ่งของ Petit บั่นทอนความสามารถทางกายภาพของเขาอย่างไร และวาดภาพเหมือนของนักขาย-นักผจญภัยที่หลงรักตัวเองที่ทนไม่ได้และรักตัวเองด้วยวิธีการบางอย่าง มันอาจจะป้องกันได้ แต่นั่นไม่ใช่กรณี เราควรจะใช้ทุกอย่างที่ Petit พูดตามมูลค่า เราควรจะรักเขา การบรรยายของเขาเป็นกรมธรรม์ประกันภัยที่มีจุดประสงค์เพื่อรับประกันการมีส่วนร่วมของผู้ชม และทำให้แน่ใจว่าเราจะไม่มีวันพลาดที่จะเข้าใจประเด็นใดๆ

“The Walk” เริ่มขายตัวเองให้กับคุณในวินาทีที่คุณนั่งลงบนเก้าอี้ของคุณ (“การที่จะเดินบนลวดหนาม นี่คือชีวิต!” Petit บอกเราโดยเอาหน้าไปชิดเลนส์) มันขายและขายและขายตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยบอกคุณว่าทุกสิ่งน่าอัศจรรย์และมหัศจรรย์เพียงใดผ่านการบรรยายด้วยเสียงและการบรรยายที่ตรงไปตรงมา อธิบายด้วยวาจาว่าภาพของเซเมคิสกำลังแสดงให้คุณเห็นอย่างไม่มีที่เปรียบ มนต์สะกดของภาพยนตร์โดยให้พระเอกร้องสอดประสานด้วยการสังเกตที่ไม่มีคารมคมคายเท่าสายตาของ Petit ทำในสิ่งที่มีเพียง Petit เท่านั้นที่ทำได้ คำบรรยายของ Petit อาจเป็นคำบรรยายที่ต่อต้านและระคายเคืองที่สุดเท่าที่เคยมีมาในภาพเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยม

“และด้วยจังหวะดินสอนี้ ชะตากรรมของฉันก็ถูกผนึกไว้” คำบรรยายบอกเรา เหนือภาพของ Petit วาดเส้นระหว่างหอคอยตามที่ปรากฎในโฆษณานิตยสารที่เขาอ่านระหว่างรอพบแพทย์—ราวกับว่าเราทำไม่ได้ หาคำตอบว่าทำไมช่วงเวลานั้นจึงสำคัญ ในหนังเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ไต่เชือกระหว่างตึกแฝดของเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ “นี่คือจุดเริ่มต้นของความฝันของฉัน!” จุดต่ำสุดของการตัดสินที่ไม่ดีของหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงไคลแม็กซ์ที่ยังคงน่าประหลาดใจเป็นส่วนใหญ่ เมื่อ Petit นอนลงบนสายเคเบิล จมอยู่ในหมอกหนาทึบ และมองดูนางนวลตัวหนึ่งบินวนอยู่เหนือเขาและดูเหมือนจะจ้องเข้าไปในดวงตาของเขาราวกับสงสัย ถ้าเขาเป็นนกชนิดหนึ่งด้วย จังหวะนั้นมีพลังเวทย์มนต์ชวนให้หลงใหล แต่นั่นเองไอ้บ้า หนังไม่รู้เหรอว่าเรามีตามีหู

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com

ฉันไม่เชื่อในคำตักเตือน “แสดงไม่บอก” เป็นคติสอนใจที่ผู้เขียนบทแฮ็กทำเงินจากหนังสือแนะนำวิธีการและการสัมมนา ไม่ใช่จากการเขียนบทจริงๆ ภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบางเรื่องในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์มีการบรรยายที่กระตือรือร้น ยืนกราน แม้กระทั่งการบรรยายอย่างต่อเนื่อง แต่ภาพยนตร์ดังกล่าวไม่ได้เป็นเพียงการบอกเล่าแทนการฉายเท่านั้น พวกเขากำลังแสดงในขณะที่พวกเขากำลังบอกและบอกในขณะที่พวกเขากำลังแสดงและองค์ประกอบทางวาจาเพิ่มและมักจะซับซ้อนหรือล้มล้างภาพและเสียง นั่นไม่ใช่กรณีที่นี่ นอกเหนือจากข้อสังเกตเชิงปฏิบัติบางประการเกี่ยวกับการเป็นกายกรรมแล้ว ยังมีคำบรรยายของ Petit อีกเล็กน้อยที่ไม่สามารถขีดเส้นแดงไว้เพื่อความซ้ำซ้อนได้ ถ้าสิ่งที่คุณต้องการคือได้ยินคนพูดถึง Petit (รวมถึง Petit) คุณก็ควรซื้อสำเนาของไดอารี่ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ “The Walk” หรือชมภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยมประจำปี 2008 ของ James Marsh เรื่อง ” Man on Wire ,” ซึ่งรวมถึงการแสดงซ้ำมากมายจนเป็นละครครึ่งเรื่อง

“The Walk” ควรค่าแก่การดูบนหน้าจอขนาดใหญ่สำหรับการเดินสายไฟครั้งสุดท้าย (แม้ว่าจะมีการพากย์เสียงก็ตาม) สำหรับภาพที่สร้างขึ้นใหม่ด้วยความรักของ World Trade Center สำหรับอารมณ์ขันที่มักจะบิดเบี้ยว (รวมถึงมุขตลกที่เกี่ยวข้องกับพนักงานลิฟต์ ) และสำหรับการแสดงสนับสนุนบางส่วน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงที่ปรึกษาที่สมบูรณ์แบบของ Kingsley และตาของ James Badge Dale ในฐานะ Franco-American ที่ฉลาดเฉลียวซึ่งเข้าร่วมทีมในการแทรกซึมหอคอย) Gordon-Levitt พูดผิดทางวาจา ( Franch acc- SANTเป็นการแสดงละครมากเกินไปและอาจทำให้คุณหวังว่าพวกเขาจะคัดเลือกนักแสดงชาวฝรั่งเศสจริงๆ) แต่น่าเชื่อทางร่างกาย คุณซื้อเขาในฐานะผู้ชายที่มีแรงผลักดันให้ทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้สำเร็จ และเต็มใจทำงานหนักที่จำเป็นเพื่อฝึกฝนทักษะของเขา และคุณยังเชื่อว่าเขาเป็นผู้นำที่มีเสน่ห์และเห็นแก่ตัว ซึ่งบ่งบอกถึงความบ้าคลั่งที่น่าดึงดูดใจพอๆ กับที่เป็นปัญหา แต่นี่เป็นงานที่น่าผิดหวังในท้ายที่สุด ดูหนังออนไลน์ฟรี “The Walk” มีทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับความคลาสสิกสมัยใหม่ ยกเว้นการทำความเข้าใจว่าเมื่อคุณมีทุกสิ่งที่จำเป็นในการสร้างภาพยนตร์ดังกล่าว ก็ไม่จำเป็นต้องโฆษณาตัวเองและอธิบายตัวเอง มันสามารถเป็นได้